• :
  • :
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Cái Bè tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy sáng tạo của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng và khuyến khích các em thường xuyên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế tương lai. Ngày 17/5/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng cấp huyện năm học 2018 - 2019. Cuộc thi có 49 đơn vị tham gia với 184 sản phẩm.

Cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều mô hình, sản phẩm dự thi, nội dung Cuộc thi thuộc các lĩnh vực như: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hầu hết các mô hình, sản phẩm dự thi đều đảm bảo các tiêu chí tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao trong quá trình dạy và học, sản xuất và đời sống sinh hoạt hàng ngày. Xuất phát từ những ước mơ, khát vọng giải quyết các yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống thường ngày, các em đã tận dụng những vật liệu có sẵn làm ra mô hình, sản phẩm với những ước mơ nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường sống như máy tưới đa năng; máy chạy xuồng; máy tách hạt; máy phát điện, máy lọc nước … 

Ban tổ chức đã quyết định chọn trao giải cho 19 sản phẩm, trong đó 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. 

Thông qua Cuộc thi đã khuyến khích thanh niên, thiếu niên và nhi đồng nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn và phát triển năng lực học sinh, tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sản phẩm của mình, đồng thời tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường trên địa bàn huyện. Theo đánh giá của ban tổ chức, Cuộc thi năm nay được tổ chức khá tốt, có nhiều cải tiến so với năm trước, giúp học sinh có thêm trải nghiệm khi tham dự Cuộc thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết